Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền & những địa điểm tiêm phòng uy tín

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền & những địa điểm tiêm phòng uy tín

Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền cũng là một vấn đề thu hút sự chú ý lớn của nhiều người. Trong giai đoạn mang thai sức đề kháng của bà bầu rất yếu nên dễ bị các loại vi khuẩn và virus tấn công vào cơ thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Cho nên một trong những việc cần thiết nhất trong giai đoạn này là tiến hành tiêm phòng để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng một vấn đề đặt ra ở đây là việc tiêm phòng sẽ tốn bao nhiêu tiền cho từng mũi tiêm.

Mời các bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu việc tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền & những địa điểm tiêm phòng uy tín ngay trong bài viết dưới đây.

1. Bảng giá tham khảo cho các mũi tiêm phòng cần thiết

Các mẹ có thể tham khảo bảng giá dưới đây trước khi đến các trung tâm tiêm phòng. Tuy nhiên bảng giá này chỉ có giá trị tham khảo. Vì trên thực tế, giá của mỗi loại vắc xin có thể chênh lệch tùy theo từng thời điểm và mức thu của từng bệnh viện.

Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền & những địa điểm tiêm phòng uy tín hình 4

Ở thời điểm hiện tại, giá của 1 mũi vắc xin:

 • Rubella: Giá 128.00đ
 • Thủy đậu: VARIVAX – USA 700.000đ, OKAVAX – PHÁP 450.000đ, OKAVAX – PHÁP 450.000đ.
 • Viêm gan B: HEPAVAX – Gene TF 20mcg/1ml 135.000đ
 • Cúm: PRIORIX – BỈ 165.000, VAXIGRIP (0,25ml): 180.000đ, VAXIGRIP (0.5 ml): 220.000đ, INFLUVAX (0.5 ml): 225.000đ, FLUARIX SH (0.5 ml): 200.000đ.
 • Uốn ván: VAT Viêt Nam 30.000đ, TETAVAX 70.000đ.

2. Tiêm phòng là gì? Tại sao phụ nữ cần phải tiêm các loại vắc xin phòng bệnh

Tiêm phòng là một trong những biện pháp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm vô cùng hiệu quả. Phương pháp này được thực hiện bằng cách tiêm trực tiếp các loại vắc xin vào cơ thể người có hệ miễn dịch nguyên vẹn và chưa từng bị nhiễm bệnh. Việc tiêm phòng nhằm mục đích kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể để tiêu diệt những vi sinh vật vừa mới được tiêm vào, trước khi chúng tấn công và gây hại cho các cơ quan trong cơ thể.

Các bác sĩ thường khuyến cáo, phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản cần phải được tiêm phòng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe trước khi có ý định mang thai. Theo đó, việc tiêm phòng Rubella, viêm gan B và thủy đậu trước khi bước vào thai kỳ là vô cùng quan trọng. Trong thai kỳ, các mẹ nên tiêm tiếp vắc xin phòng bệnh cúm và uốn ván để bảo vệ tuyệt đối cho thai nhi.

Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền & những địa điểm tiêm phòng uy tín hình 2

Việc tiêm phòng cần phải được diễn ra theo trình tự, trước và trong khi mang thai. Cụ thể như sau:

 • Tiêm phòng bệnh cúm: Trong thai kỳ, mẹ bầu nên tiêm vắc xin phòng bệnh cúm để tránh nguy cơ sảy thai, thai lưu, thai nhi bị dị tật bẩm sinh như sứt môi, hở hàm ếch, thai vô sọ, dị dạng đầu nhỏ,… Theo đó, mẹ bầu nên tiêm vắc xin phòng cúm ít nhất 1 tuần trước khi bắt đầu mùa cúm từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau.
 • Tiêm phòng uốn ván: Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm có khả năng gây tử vong cho thai nhi. Do đó các mẹ nên tiêm vắc xin phòng bệnh uốn ván từ tuần 22 đến tuần 30 của thai kỳ để đảm bảo an toàn.

Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền & những địa điểm tiêm phòng uy tín hình 1

 • Tiêm phòng Rubella: Đây là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng của mẹ bầu và thai nhi. Do đó, phụ nữ nên tiêm phòng Rubella trước khi có ý định mang thai khoảng 3 tháng để đảm bảo an toàn.
 • Tiêm phòng thủy đậu: Trước khi có ý định mang thai khoảng 3 tháng, phụ nữ nên tiêm vắc xin phòng bệnh thủy đậu để tránh nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi sau khi bước vào thời gian thai kỳ
 • Tiêm phòng viêm gan B: Đây là một căn bệnh có khả năng lây lan qua đường máu và dịch cơ thể, gây suy gan, ung thư gan vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Do đó, trước khi có ý định mang thai, phụ nữ nên tiêm phòng viêm gan B ít nhất 4 tháng để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền & những địa điểm tiêm phòng uy tín hình 3

3. Địa điểm tiêm phòng uy tín 

Địa chỉ tiêm phòng uy tín tại Hà Nội:

 • Trung tâm Y tế dự phòng: 50C Hàng Bài và 70 Nguyễn Chí Thanh.
 • Phòng tiêm chủng Quốc tế: Số 3 Ông Bích Khiêm, Quận Ba Đình.
 • Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế: Số 35 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy
 • Trung tâm dịch vụ Khoa học kỹ thuật và Y tế dự phòng: 131 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng
 • Phòng tiêm chủng SAFPO: 135 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng.
 • Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương: Số 1 Yecxanh, Quận Hai Bà Trưng.
 • Bệnh viện nhi Trung ương: 18/879 La Thành, Quận Đống Đa
 • Bệnh viện Việt Pháp: Số 01, Đường Phương Mai, Quận Đống Đa.
 • Trung tâm phòng chống dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương: Số 78, Giải Phóng, Quận Đống Đa.

Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền & những địa điểm tiêm phòng uy tín hình 6

Địa chỉ tiêm phòng uy tín tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Viện Pasteur: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3.
 • Bệnh viện Đại học Y Dược: 221B Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận.
 • Bệnh viện Từ Dũ: 248 Cống Quỳnh, Quận 1.

Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền & những địa điểm tiêm phòng uy tín hình 5

Vấn đề tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền qua bài viết trên đây đã có thể tìm ra được đáp án cho mọi người rồi. Thật ra việc tiêm phòng sẽ không tiêu tốn nhiều tiền sẽ giao động dưới 1tr đồng nên mọi người có thể an tâm. Việc tiêm phòng là rất cần thiết nên các bạn có thể đến các cơ sở y tế để tiến hành tiêm phòng một cách sớm nhất để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần