Tìm hiểu các biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Tìm hiểu các biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả

Tìm hiểu các biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu thêm về việc sử dụng các biện pháp tránh thai nhằm kế hoạch hóa gia đình hiệu quả. Sau khi sinh con, cơ thể mẹ chưa phục hồi, mẹ muốn kéo dãn thời gian sinh con tiếp theo hay mẹ muốn dừng việc sinh đẻ thì việc sử dụng các biện pháp tránh thai là cần thiết. Tuy nhiên, không ít trường hợp tránh thai không hiệu quả, các mẹ vẫn mang thai ngoài ý muốn, nguyên do vì sao, biện pháp nào phòng tránh thai phù hợp, các mẹ hãy tham khảo bài viết này của giadinh.blog để hiểu nhé.

Nguyên nhân khiến mẹ đã dùng biện pháp tránh thai vẫn dính bầu

Có hai trường hợp người sử dụng vẫn có thai ngoài ý muốn trong khi vẫn đang áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Đó là người sử dụng điển hình và người sử dụng hoàn hảo. Nếu áp dụng không nhất quán hoặc thường chính xác, bạn nằm trong nhóm người thứ nhất. Nếu là người sử dụng phù hợp, đúng cách, bạn nằm ở nhóm thứ 2.

Thực tế, dù bạn nằm trong nhóm nào, tỷ lệ thất bại vẫn tồn tại. Tuy nhiên, nhóm người sử dụng điển hình thường gặp phải “tai nạn” không mong muốn nhiều hơn nhóm thứ 2. Nguyên do vì sao, bạn có thể tham khảo thông tin về nhóm các biện pháp tránh thai được chấm điểm và phân loại dưới đây.

Biện pháp nào 100% không có thai

Không có gì đáng buồn cười nếu phải thừa nhận rằng kiêng cữ 100% chuyện quan hệ (trừ “yêu đương” bằng miệng), bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với việc không mang thai ngoài ý muốn, hoặc các khả năng mắc bệnh lây truyền qua đường. So với các biện pháp tránh thai an toàn khác, chắc chắn đây là phương pháp an toàn và hiệu quả số một, không sai sót.

Các biện pháp có hiệu quả cao

Điểm danh các biện pháp phòng chống bạn có thể yên tâm về hiệu quả cao: Đặt vòng tránh thai, Cấy que tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, thắt ống dẫn trứng, thắt ống dẫn tinh. Tất cả đều đảm bảo hiệu quả sử dụng thông thường từ 97-99%. Điều này đồng nghĩa, cứ 100 người sử dụng 1 trong 5 biện pháp kể trên, chỉ có từ 1-3 người gặp trục trặc và thất bại.

Tìm hiểu các biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả phần 1

Biện pháp tránh thai nào có hiệu quả tốt

Uống thuốc tránh thai tùy chọn theo toa khác nhau vẫn là phương pháp được các chị em phụ nữ sử dụng nhiều nhất trong hầu hết các biện pháp khác. Nhóm người sử dụng điển hình chính là đối tượng chính trong tỷ lệ những người áp dụng biện pháp này. Tỷ lệ thành công vào khoảng 92%. Điều này có nghĩa cứ 100 người uống thuốc tránh thai, hết 8 người sẽ mang thai ngoài ý muốn.

Cho con bú vô kinh cũng là phương pháp kiểm soát chuyện sinh nở mang lại hiệu quả cho nhóm người sử dụng điển hình. Tỷ lệ thành công là 95%. Đối với 100 phụ nữ cho con bú vô kinh, 5 người sẽ mang thai trong vòng 6 tháng đầu tiên sau sinh. 6 tháng sau sinh, phương pháp này không còn tác dụng gì nữa. Chưa kể trong những tháng đầu áp dụng biện pháp tránh thai này, bạn không tuân theo đúng cách chẳng hạn cho con ăn thêm ngoài sữa mẹ, chỉ cho bú một bên ngực,… thì hiệu quả tránh thai cũng không như mong muốn.

Tránh thai tương đối với những biện pháp nào

Phương pháp kế hoạch hóa gia đình sẽ mang đến hiệu quả tránh thai khoảng 78-88%. Cứ 100 người sử dụng một trong các biện pháp này, 12-22 người sẽ mang thai trong năm đầu tiên sử dụng. Dùng bao cao su (cả nam lẫn nữ), chụp mũ cổ tử cung, cũng mang đến tỷ lệ thành công vừa phải, khoảng 71-85%.

Không sử dụng biện pháp tránh thai thì tỷ lệ mang thai rất cao

Hoặc xuất tinh ngoài, tỷ lệ bạn mang thai sẽ rất cao. Có đến 85 người trong 100 người sẽ mang thai nếu cứ để mặc chuyện quan hệ một cách thoải mái và tự nhiên.

Để kế hoạch hóa gia đình hiệu quả, các mẹ khi đang có ý định phòng tránh thai, hãy tham khảo bài viết này để biết biện pháp tránh thai của bạn đã phù hợp chưa và nếu bạn đang tìm biện pháp tránh thai thì đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời đấy. giadinh.blog chúc các mẹ luôn vui khỏe.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần