Tìm hiểu sự phát triển của bé sơ sinh 1 tháng tuổi ở tuần đầu tiên

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Tìm hiểu sự phát triển của bé sơ sinh 1 tháng tuổi ở tuần đầu tiên

Tìm hiểu sự phát triển của bé sơ sinh 1 tháng tuổi ở tuần đầu tiên sẽ cho bố mẹ biết được giai đoạn phát triển cùng những biểu hiện, phản ứng có thể có của bé con vào trong khoảng thời gian đầu đời. Mẹ nên biết rằng, khi con còn trong bụng mẹ sẽ được tồn tạo với tư thế cuộn tròn và khi con ra đời, làn da của bé sẽ nhăn nhúm lại và mất một khoảng thời gian thì bé mới duỗi thẳng mọi thứ, nhất là tứ chi. Có nhiều bà mẹ trẻ lần đầu tiên làm mẹ, có cảm giác băn khoăn và lo sợ vì phải đối diện với đứa bé trong hình hài nhỏ xíu, sợ làm tổn thương chúng. Vậy giai đoạn này, mẽ sẽ chuẩn bị mọi thứ về mặt tâm lý ra sao để sẵn sàng cho chặng hành trình làm mẹ của mình?

Hãy cùng giadinh.blog tím hiểu về sự phát triển của bé sơ sinh 1 tháng tuổi ở tuần tuổi đầu tiên bên dưới đây nhé!

Bé sơ sinh 1 tháng tuổi tuần đầu tiên sẽ phát triển như thế nào?

  • Khi còn trong bụng mẹ, bé luôn ở tư thế cuộn tròn, vì vậy khi chào đời, bé sẽ nhăn nheo một thời gian, chân tay chưa duỗi thẳng, vài trường hợp chân bé vẫn còn cong.
  • Đừng quá lo lắng, cơ thể bé sẽ duỗi thẳng ra từ từ. Đến khi được 6 tháng tuổi, bé sẽ duỗi thẳng hoàn toàn. Trong khoảng thời gian này, bé phải điều chỉnh bản thân với môi trường bên ngoài khác với sự ấm áp, an toàn trong tử cung mẹ, bé sẽ thích được bọc trong một tấm chăn mỏng.

Cuộc sống của mẹ với bé 1 tháng tuổi là bạn đã chính thức trở thành một người mẹ rồi đấy!

Bắt đầu từ thời điểm này, bạn đã là một người mẹ! Bé là thế giới của bạn, sẽ sống cùng bạn và cần được yêu thương, chăm sóc và nuôi dưỡng.

 

Sự phát triển của bé sơ sinh 1 tháng tuổi ở tuần đầu tiên phần 1

Chắc chắn là bạn đã tìm hiểu hàng trăm điều cần làm khi có bé, nhưng đừng cố gắng làm tất cả cùng một lúc. Hãy thực hành từng điều một. Bé cũng đang tập làm quen với bố mẹ và bạn cùng người bạn đời của mình đang tập làm quen với sự có mặt của thiên thần nhỏ. Cũng như tất cả những mối quan hệ tốt đẹp, sự liên hệ này sẽ cần một khoảng thời gian nhất định.

 

Thông qua những kiến thức thật bổ ích và khoa học về sự phát triển của bé sơ sinh 1 tháng tuổi ở tuần đầu tiên mà chúng tôi vừa cung cấp, chia sẻ tới các bạn trên đây, hi vọng rằng trong giai đoạn tới các bậc làm cha làm mẹ sẽ có kế hoạch cũng như định hướng tốt nhất cho việc chăm sóc nuôi dưỡng bé yêu khi chúng vừa mới chào đời. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần