Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 16

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 16

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 16 với cân nặng chiều cao của thai nhi 16 tuần được giadinh.blog nên lên trong bài viết này sẽ đem đến những kiến thức mang thai tuyệt vời cho các bà mẹ tương lai đó.

Bước vào giai đoạn thai 16 tuần, mẹ bầu đã mang thai được 4 tháng, cơ thể mẹ bầu đã có những dấu hiệu rõ rệt của bầu bí mà người ngoài có thể thấy được, bé lúc này đã có hình dạng của một thai nhi với các phần cơ thể rõ rệt so với giai đoạn trước đó.

Đây cũng là thời điểm mà triệu chứng ốm nghén đã qua đi nên nhiều mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn. Thế nhưng đừng vì thế mà lơ là chăm sóc thai kỳ nhé. Cùng tìm hiểu về thời điểm thai 16 tuần nhé.

 

Cân nặng, chiều cao và sự phát triển của thai nhi 16 tuần

Ở tuần thai thứ 16, bé nặng khoảng 140 g và dài cỡ 13 cm từ chóp đầu đến mông. Bé có thể xoay chuyển các khớp và tuyến mồ hôi bắt đầu phát triển.

Trong giai đoạn này của quá trình phát triển thai kỳ, khung xương của bé đang chuyển từ dạng sụn mềm thành dạng xương, và dây rốn nối kết sự sống của bé qua nhau thai đang phát triển mạnh mẽ và dày dặn hơn.

Cân nặng chiều cao của thai 16 tuần và những điều mẹ bầu nên lưu ý phần 1

Mẹ bầu mang thai 16 tuần cần lưu ý điều gì

Tránh té ngã và chấn thương vùng bụng

Vậy là bạn đã mang thai tháng thứ 4 rồi, bạn có bắt đầu cảm thấy hơi mất thăng bằng? Khi bụng của bạn lớn hơn, trọng tâm cơ thể thay đổi nên thỉnh thoảng bạn cảm thấy dường như đi không vững.

Cẩn trọng khi di chuyển, mang những đôi giày thấp gót và đế không trơn trượt để giảm nguy cơ té ngã vì trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai, chấn thương vùng bụng có thể gây nguy hiểm cho bạn và bé.

Nếu đi xe hơi, nhớ thắt dây an toàn bên dưới bụng, vòng qua hông.

 

Chống khô mắt

Bạn có thể thấy mắt của mình bị khô hơn. Nên dùng nước nhỏ chống khô mắt loại không cần kê đơn.

Nếu kính áp tròng trở nên khó chịu, mẹ bầu hãy thử giảm thời gian dùng chúng hoặc chuyển sang dùng kính thường đến sau khi sinh bé.

Lên danh sách các thực phẩm cần thiết trong ngày

Lên một danh sách các nhóm thức ăn cơ bản và dán vào tủ lạnh. Vào cuối ngày, kiểm tra lại mình đã ăn những gì. Sau đó, bổ sung món nào đó cho bữa khuya để có thể bổ sung vào bất kỳ mục còn thiếu nào như sữa chua hoặc một ly kem nếu cần thêm sữa, hoặc cam nếu cần thêm trái cây.

Vấn đề cần chuẩn bị trước khi sinh ở tuần thai 16

Lên danh sách tên cho bé. Bạn và chồng mình có thể tạo một danh sách mười cái tên mỗi người thích. Dò danh sách tên của anh ấy, gạch bỏ những cái tên bạn không thích và để anh ấy làm tương tự. Tiếp tục như vậy đến khi có được danh sách tên cả hai cùng thích.

Bạn cũng có thể tham khảo những ý tưởng đặt tên cho con trên các website để tìm những cái tên hay và ý nghĩa cho bé.

 

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 16 với cân nặng chiều cao của thai 16 tuần trên đây hẳn là những gì mà mẹ bầu đang quan tâm. Đã qua giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ với những triệu chứng ốm nghén đầy mệt mỏi, giờ đây mẹ bầu đang có khoảng thời gian thoải mái nhất của thai kỳ.

Hãy tăng cường chăm sóc bản thân để có thai kỳ khỏe mạnh và bé yêu sinh ra được phát triển toàn diện nhé. giadinh.blog mời các bạn theo dõi các tuần thai tiếp theo để hiểu bé yêu đã lớn như thế nào trong cơ thể mẹ nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần