Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 5

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 5

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 5 với kích thước và nhịp tim cụ thể được giadinh.blog gửi đến các mẹ bầu trong bài viết dưới đây sẽ đem đến cho mẹ bầu những thông tin tuyệt vời về bé yêu trong bụng đó.

Các mẹ bầu thường phát hiện bản thân có thai vào giai đoạn khoảng 6-7 tuần nhưng cũng có người biết sớm hơn. Khi nhận thấy tín hiệu có thai, mẹ bầu luôn muốn biết bé yêu đã lớn như thế nào, đã có tim thai chưa. Hãy theo dõi bài viết này để biết đáp án cho những câu trả lời trên nhé.

 

Sự phát triển của thai 5 tuần với kích thước và nhịp tim cụ thể

Sự phát triển chính của tuần này là mũi, miệng và tai.

Một cái đầu quá khổ và những đốm sẫm màu nơi mắt và lỗ mũi của bé bắt đầu hình thành. Tai của bé được đánh dấu bằng chỗ lõm nhỏ ở hai bên đầu và tay chân bé như những chồi non đang nhú ra.

Sự phát triển cơ thể kích thước nhịp tim của thai nhi 5 tuần tuổi phần 1

Tim bé đập khoảng 100 đến 160 lần một phút, gần gấp đôi nhịp tim người lớn, và máu bắt đầu lưu thông khắp cơ thể bé. Ruột cũng đang phát triển và các chồi mô hình thành phổi đã xuất hiện. Tuyến yên cũng như phần còn lại của bộ não, cơ bắp và xương đang hình thành.

Lúc này, bé có kích thước của một hạt đậu nhỏ.

 

Mẹ bầu nên làm gì khi mang thai tuần thứ 5

Kiềm chế sự thay đổi cảm xúc tiêu cực

Bạn có thể nhận thấy tính cách mình đang có chút thay đổi, bạn có thể ủ rũ cả ngày và hôm sau vui vẻ như chưa từng có gì xảy ra. Những gì bạn đang trải qua là bình thường, không đáng lo, nhất là khi bạn tự hào là có thể kiềm chế bản thân. Những cảm xúc bộc phát một phần do sự thay đổi nội tiết tố. Ngoài ra, cuộc sống của bạn đang có sự thay đổi lớn, cũng gây ra sự xúc động và áp lực.

Đến gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng ra máu bất thường

Những vết máu hoặc chảy máu thường xảy ra vào giai đoạn đầu, phổ biến ở khoảng một phần tư số phụ nữ mang thai. Có thể là bình thường nhưng đôi lúc là dấu hiệu ban đầu của việc sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung. Hãy đến bác sĩ ngay nếu bạn thấy những dấu hiệu trên.

Bổ sung vitamin bằng nhiều cách khác nhau

Nếu các viên uống vitamin bổ sung trong thai kỳ làm bạn phát ngán, nên lựa chọn các hình thức bổ sung khác như ăn các loại trái cây, salad, bổ sung rau củ vào bữa ăn. Việc này sẽ giúp lượng vitamin của bạn vẫn đầy đủ và bạn cũng tìm được niềm vui trong việc ăn uống.

Sự phát triển cơ thể kích thước nhịp tim của thai nhi 5 tuần tuổi phần 2

 

Sự phát triển thai kỳ tuần thứ 5 cho thấy vào giai đoạn này, nếu đi siêu âm mẹ bầu đã có thể nghe được nhịp đập đầu tiên của tim thai nhi, tuy nhiên nhịp tim sẽ được nghe rõ hơn ở những tuần sau và có thể nghe rõ ràng bắt đầu từ tuần thứ 10 của thai kỳ.

Bên cạnh đó, giai đoạn này khả năng sảy thai cũng khá cao, mẹ bầu nên chú ý đến những bất thường của cơ thể, có cách chăm sóc cơ thể đúng mực để vượt qua thời kỳ tam cá nguyệt thứ nhất tốt đẹp nhé. giadinh.blog mời các mẹ bầu tiếp tục theo dõi những tuần thai tiếp theo thông qua những bài viết cùng chủ đề trên website của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần