Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 8

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 8

Trước giai đoạn 9 tuần tuổi, thai nhi chưa phát triển thành một bào thai hoàn thiện, nhỏ bé đến mức mẹ bầu chưa có dấu hiệu thay đổi cơ thể. Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 8 với hình ảnh kích thước của thai nhi sẽ đem đến cho mẹ bầu những cảm nhận về một “mầm sống” mới đang hình thành trong cơ thể và chuẩn bị cho khoảng thời gian tiếp theo khi thai nhi hoàn thiện và mẹ bầu có những thay đổi cơ thể rõ rệt.

Cùng giadinh.blog khám phá về thai 8 tuần nhé.

 

Sự thay đổi thể chất và tâm lý của mẹ bầu khi mang thai 8 tuần

Bạn vẫn chưa có hình dáng của bà bầu mặc dù phần eo có đầy đặn hơn. Bạn đã có cảm giác mang thai, không chỉ vì bị ốm nghén và những triệu chứng thể chất khác mà còn về cảm xúc.

Thay đổi tâm trạng thường xuyên là hoàn toàn bình thường khi bạn thấy phấn khởi xen lẫn sợ hãi về việc sắp làm mẹ.

Hãy cố gắng tránh cảm giác uể oải. Hầu hết phụ nữ thấy ủ rũ trong khoảng sáu đến mười tuần, sau đó giảm bớt trong quý thứ hai và lại xuất hiện khi kỳ mang thai gần kết thúc.

Mẹ bầu nên làm gì trong tuần 8 của thai kỳ

Bắt đầu một thói quen hàng ngày để kết nối với bé.

Hãy dành 2 lần mỗi ngày, khoảng năm đến mười phút để nghĩ về bé, tốt nhất là sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Trong những lúc này, hãy ngồi lặng yên, nhẹ nhàng đặt tay lên bụng, tập trung vào hơi thở của bạn và bắt đầu nghĩ về bé với những hy vọng, mơ ước, dự định khi làm mẹ… Đây là cách tuyệt vời để khởi đầu quá trình gắn kết và giúp bạn lên kế hoạch cho cách làm mẹ mà bạn muốn.

 

Hình ảnh và kích thước của thai 8 tuần trông như thế nào

Hình ảnh kích thước của thai nhi 8 tuần tuổi mẹ bầu nên biết phần 1

Thành viên mới của gia đình đã dài khoảng 2.5 cm, cỡ một quả nho Mỹ và nặng chỉ vài gram.

Hình hài của bé phát triển đầy đủ hơn. Các chi của cơ thể đã hình thành đủ, nhưng cần trải qua nhiều giai đoạn để hoàn thiện trong những tháng tiếp theo.

Những phát triển trong tuần này: tim đã hoàn thành việc phân chia thành bốn ngăn, và các van tim bắt đầu hình thành. Phần đuôi của phôi thai hoàn toàn biến mất. Các cơ quan nội tạng, cơ bắp và thần kinh đã định hình. Cơ quan sinh dục đã xuất hiện nhưng chưa thể phân biệt được giới tính của bé trong vài tuần tới. Đôi mắt của bé đã hình thành đầy đủ nhưng mí mắt vẫn đóng chặt cho đến 27 tuần tuổi. Bé có dái tai nhỏ và miệng, mũi, lỗ mũi định hình rõ hơn. Nhau thai đã phát triển đầy đủ để đảm nhận chức năng quan trọng là sản sinh hormone. Sinh lý cơ bản của bé đã sẵn sàng và bé sẽ tăng cân nhanh chóng.

 

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 8 với hình ảnh kích thước được giadinh.blog giới thiệu trên đây sẽ cho mẹ bầu thấy thai nhi đã phát triển như thế nào mặc dù mẹ bầu vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi cơ thể rõ ràng.

Lúc này thai nhi tuy còn rất nhỏ bé nhưng đã bắt đầu có sự phân hóa các cơ quan và ở tuần thai thứ 9, mẹ bầu có thể sẽ nghe thấy tiếng tim thai đó. Hãy theo dõi sự phát triển của thai kỳ qua những tuần thai tiếp theo nữa nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần