Trẻ 20 tháng tuổi ăn cơm được chưa và chế độ ăn như thế nào phù hợp nhất

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Trẻ 20 tháng tuổi ăn cơm được chưa và chế độ ăn như thế nào phù hợp nhất

Trẻ 20 tháng tuổi ăn cơm được chưa và chế độ ăn như thế nào phù hợp nhất đối với sự phát triển và hấp thu của trẻ giúp trẻ nhanh chóng phát triển thể chất cũng như thay đổi khẩu vị tránh trường hợp trẻ bị biếng ăn do ăn cháo và bột quá lâu.

Trẻ 20 tháng tuổi đã mọc một số răng nên đã có thể nhai được cơm mềm nên nếu trẻ đòi ăn cơm cùng gia đình thì cha mẹ có thể cho trẻ ăn nhưng phải kết hợp với một số loại rau thịt phù hợp để bé có đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Để hiểu thêm mời các mẹ tham khảo tư vấn của chuyên gia dưới đây để thêm chắc chắn nhé.

Hỏi: Cháu nhà tôi 20 tháng tuổi, đang ăn cháo các loại. Song, cứ đến giờ gia đình ăn cơm là cháu đòi ăn. Cho cháu ăn cơm chan nước rau và cháu rất thích, ăn được 1 bát con. Nhưng chỉ có cơm với nước rau nên sẽ không đủ chất (thịt, rau cứng thì cháu chưa nhai được nên bị hóc). Vậy chế độ ăn như thế nào là thích hợp nhất cho cháu? Làm thế nào để cháu chịu ăn nhiều rau và các loại hoa quả? Xin cám ơn! (Bùi Đức Mạnh, 30 tuổi, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội)

Trẻ 20 tháng tuổi ăn cơm được chưa và chế độ ăn như thế nào phù hợp nhất phần 1

Trả lời: : Một bà mẹ khác hỏi tôi rằng, cháu 20 tháng đang được ăn cháo thích ăn cơm có thể được ăn thêm các thức ăn bổ dưỡng khác như: thịt và rau quả. Ở tuổi này ăn thịt rất phù hợp. Bà mẹ có thể dọn thịt cho cháu nhưng không ép cháu ăn mà chỉ quan sát. Lúc đầu cháu sẽ ăn rất ít nhưng dần dần sẽ ăn nhiều hơn. Nếu chỉ cho cháu ăn cơm thì cháu dễ bị thiếu sắt. Trẻ có thể ăn được thịt từ 6 đến 12 tháng chứ không đợi đến 20 tháng.

Hy vọng với chia sẻ trẻ 20 tháng tuổi ăn cơm được chưa và chế độ ăn như thế nào phù hợp nhất trên đây các mẹ sẽ có chế độ cho trẻ ăn phù hợp với sự phát triển cũng như mong muốn của trẻ nhé. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần