Trị ốm nghén hiệu quả cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Trị ốm nghén hiệu quả cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Mang thai là điều mà chị em mong đợi từ lâu. Thế nhưng, từ lúc mang thai, nhiều vấn đề phát sinh khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, trong đó có ốm nghén. Trị ốm nghén hiệu quả cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu với các cách mà giadinh.blog nêu dưới đây, mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn đó. Đặc biệt đây sẽ là cứu cánh cho những chị em làm việc trong môi trường công việc có áp lực.

 

Thiền giúp mẹ bầu giải tỏa stress và giảm các triệu chứng ốm nghén

Stress được xem là một trong những nguyên nhân khiến cho bà bầu bị nghén. Vì thế, thiền có thể giúp chữa ốm nghén thông qua việc giải tỏa stress. Ngay cả khi phương pháp này không giúp bạn thoát khỏi những cơn ốm nghén dai dẳng, bạn cũng đã có một hoạt động rèn luyện tốt cho sức khỏe.

Trà gừng giúp giảm buồn nôn, táo bón

Không chỉ được biết đến với khả năng chữa ốm nghén, gừng còn có tác dụng tốt trong việc giảm đau, chống táo bón và buồn nôn. Chỉ một ly trà gừng có thể khiến chị em cảm thấy nhẹ nhàng hơn đấy.

Ăn trái cây hỗ trợ tiêu hóa giúp hạn chế buồn nôn

Có nhiều loại trái cây được cho là khá hiệu quả trong việc chữa ốm nghén, trong đó nổi bật nhất là dứa và chuối. Dứa có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa, hạn chế tình trạng nôn và buồn nôn. Trong khi chuối làm tăng lượng đường trong máu và giảm các triệu chứng của ốm nghén.

Uống nhiều nước hay các chất lỏng

Cố gắng tiêu thụ càng nhiều chất lỏng càng tốt. Nước lọc, nước ép trái cây, sữa đều có thể giúp bạn chữa ốm nghén.

Ăn thêm một số thức ăn vặt để giảm nôn ói

Luôn đem theo một túi bánh qui hoặc qui giòn bên mình để có thể nhấm nháp bất cứ lúc nào. Việc giữ cho dạ dày luôn hoạt động sẽ có ích cho tình trạng ốm nghén của bạn.

Đeo vòng tay để tạo áp lực bấm huyệt

Một số loại vòng đeo tay được cho là có khả năng hạn chế buồn nôn, chữa ốm nghén dựa trên nguyên tắc của ấn huyệt bằng cách tạo áp lực lên một điểm trên cổ tay.

 

Đi bộ nhẹ nhàng giúp ích cho thai kỳ

Đi bộ không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn có thể hạn chế ốm nghén và cả tình trạng ợ nóng.

Viết nhật ký mang thai làm tinh thần thoải mái hơn để tránh ốm nghén

Trị ốm nghén hiệu quả cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu phần 1

Việc này không thật sự có tác dụng chữa ốm nghén nhưng nó khiến tinh thần của chị em trở nên thoải mái hơn để đối diện với cơn nghén, đồng thời giữ cho bạn bận rộn và không quá tập trung vào cảm giác khó chịu khi ốm nghén. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi tình trạng ốm nghén thông qua việc ghi nhật ký, từ đó biết được khi nào bạn cảm thấy khó chịu nhất, khi nào bạn ít khó chịu hơn, từ đó sắp xếp các công việc trong ngày. Bằng cách này, cơn nghén sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của bạn.

Sử dụng nước hoa hay tinh dầu thơm giúp cơ thể được thư giãn, giảm ốm nghén

Phụ nữ mang thai có khướu giác tinh nhạy hơn bình thường, do đó, họ cũng trở nên nhạy cảm hơn với các loại mùi mà trước đây vốn bình thường với họ. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là một số mùi hương có thể sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng ốm nghén. Bạn có thể thử với tinh dầu bạc hà, nhiều phụ nữ mang thai cho biết một vài giọt dầu bạc hà trong phòng ngủ ban đêm khiến họ thấy sảng khoái hơn vào sáng hôm sau.

 

Trị ốm nghén hiệu quả cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không chỉ bằng các loại thuốc hay thực phẩm mà còn tác động đến tinh thần sẽ giúp giảm ốm nghén tối đa. Trong 3 tháng đầu mang thai, chị em còn đi làm, nên việc giữ tinh thần thoải mái, giảm mệt mỏi là hết sức quan trọng. Các mẹ hãy cùng giadinh.blog thử các biện pháp trên để cơ thể khỏe mạnh hơn nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần