Trước khi sinh con cần chuẩn bị những gì mẹ bầu nên biết

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Trước khi sinh con cần chuẩn bị những gì mẹ bầu nên biết

Nhiều người được cảnh báo rằng “đau như đau đẻ” khiến việc sinh con là nỗi sợ hãi lớn. Trước khi sinh con cần chuẩn bị những gì mẹ bầu nên biết dưới đây của giadinh.blog sẽ giúp các mẹ bầu có những kiến thức đúng đắn về việc đau đẻ cũng như có biện pháp hỗ trợ “vượt cạn” ít đau nhất mà vẫn an toàn cho em bé.

 

Trước sinh mẹ bầu nên chuẩn bị những điều sau

Tập luyện thể dục: Theo nghiên cứu, những người thường xuyên tập thể dục sẽ có thời gian chuyển dạ ngắn hơn so với những mẹ bầu không tập thể dục. Mẹ bầu có thể bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội hay yoga… Bài tập Kegels cũng rất tốt, giúp bạn tăng sự dẻo dai của vùng xương chậu.

Tham gia các lớp học tiền sản: Sự lo lắng không biết chuyện gì xảy ra có thể làm cho quá trình sinh con của bạn kéo dài hơn rất nhiều. Hơn nữa, hiểu được những gì sẽ xảy ra trong quá trình chuyển dạ sẽ giúp bạn có khả năng xử lý tốt hơn. Tham gia lớp học tiền sản khi mang thai là cơ hội giúp mẹ bầu trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn sắp tới của mình. Tốt nhất, mẹ nên nhờ anh xã “tháp tùng” mình trong những buổi học này.

Tìm hiểu bệnh viện: Chọn được bệnh viện phù hợp trước khi sinh sẽ giúp bạn yên tâm phần nào trong quá trình sinh nở của mình. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể biết trước được nơi mình sinh con như thế nào, các bác sĩ ra sao, phải mang theo những gì…

Học hỏi những bí quyết giảm đau: Mỗi người có một cách vượt qua những cơn đau khi chuyển dạ khác nhau. Ngồi xổm, cúi khom lưng, thiền, massage… là những cách được nhiều người áp dụng, nhưng không phải biện pháp nào cũng phù hợp. Mẹ bầu nên tìm hiểu trước để chọn ra tuyệt chiêu thích hợp cho mình nhé!

Tác động từ mùi hương: Tinh dầu thơm có thể sản sinh ra cảm giác dễ chịu và làm cho quá trình vượt cạn của bạn trở nên dễ dàng hơn. Lavender là một trong số những tinh dầu được biết đến với công dụng làm dịu tinh thần. Bạn có thể nhờ anh xã massage với tinh dầu khi những cơn đau bắt đầu xuất hiện.

 

Trước khi sinh con cần chuẩn bị những gì mẹ bầu nên biết phần 1

Phương pháp hỗ trợ sinh đẻ không đau

Áp dụng kỹ thuật thở: Thở đúng cách không chỉ giúp mẹ giảm đau mà còn giúp tăng cường oxy cần thiết cho mẹ và bé.

Dùng thuốc: Có nhiều loại thuốc giảm đau được sử dụng trong lúc sinh để giúp bạn giảm đau. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến em bé và sức khỏe sau sinh của bạn. Vì vậy, các bác sĩ sẽ chỉ kê đơn trong những trường hợp bạn quá lo lắng và sợ hãi. Thuốc thường được tiêm vào tĩnh mạch, đùi hay cánh tay.

Gây tê ngoài màng cứng: Gây tê cục bộ có thể giúp mẹ bầu giảm đau thắt lưng trong vài giờ. Tuy nhiên, không phải bệnh viện nào cũng có dịch vụ này và không phải mẹ nào cũng áp dụng được. Ngoài ra, gây tê ngoài màng cứng cũng có một số biến chứng và tác dụng phụ, mẹ bầu nên lưu ý.

Kích thích thần kinh qua da: Phương pháp tạo nên những cú sốc điện nhỏ trên da nhằm giảm bớt đau đớn trong lúc xảy ra những cơn co thắt tử cung.

 

Trước khi sinh con cần chuẩn bị những gì mẹ bầu nên biết trên đây sẽ đem đến các bí quyết sinh con không đau cho các mẹ bầu. Có những biện pháp tự nhiên, có những biện pháp áp dụng khoa học nhưng tất cả đều hỗ trợ mẹ bầu sinh con an toàn nhất. Các mẹ bầu hãy chú ý đến bài viết này và các bài viết liên quan của giadinh.blog chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần