Vật dụng trong nhà có thể gây nguy hiểm cho trẻ mà cha mẹ cần lưu ý

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Vật dụng trong nhà có thể gây nguy hiểm cho trẻ mà cha mẹ cần lưu ý

Vật dụng trong nhà có thể gây nguy hiểm cho trẻ mà cha mẹ cần lưu ý. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là thường rất hiếu động có thể cầm nắm lấy bất cứ đồ vật nào xung quanh và có thể cho vào miệng bất cứ lúc nào. Vì vậy hầu như tất cả những đồ vật trong nhà đều có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhất là những đồ vật nhỏ.

Hãy cùng giadinh.blog điểm qua 6 đồ vật cực kỳ nguy hiểm khi để gần trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các bạn có thể tham khảo để cảnh giác đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho trẻ ngay trong căn nhà của bạn nhé!

1. Chìa khóa

Chìa khóa sáng lấp lánh và phát ra âm thanh leng keng là vật khá hấp dẫn đối với trẻ em. Tuy nhiên, chìa khóa thường làm bằng đồng, vì vậy chúng chứa một lượng chì nhỏ. Ngoài ra, chìa khóa là nơi tập trung của khá nhiều loại vi khuẩn. Do đó, việc cho con chơi chìa khóa nhà là hoàn toàn không phù hợp mẹ nhé! Chưa kể đến rủi ro con có thể bị thương nếu bé có lỡ ngậm chìa khóa vào miệng. Trẻ nhỏ thường rất thích thú khi “nếm” đồ đạc xung quanh mình.

6 Vật dụng trong nhà có thể gây nguy hiểm cho trẻ mà cha mẹ cần lưu ý phần 1

2. Điều khiển Tivi

Bé có thể bị hấp dẫn bởi những chiếc điều khiển, nhất là khi thấy ba mẹ lúc nào cũng “dính” lấy chúng. Những chiếc điều khiển bằng nhựa có thể vỡ ra thành từng mảnh nhỏ trong lúc chơi đùa và có thể gây thương tổn cho bé cưng. Hơn nữa, điều khiển hoạt động dựa vào nguồn năng lượng từ pin. Sẽ rất nguy hiểm nếu bé con của bạn nuốt phải pin trong quá trình chơi đùa. Để bảo đảm an toàn cho trẻ, mẹ nên cất điều khiển ở những nới ngoài tầm với của bé.

3. Máy tính bảng

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, cho trẻ sử dụng máy tính bảng dường như trở thành điều bình thường của mỗi gia đình. Tuy nhiên, theo Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ, ba mẹ không nên cho trẻ em dưới 2 tuổi tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại hay tivi. Cho trẻ tiếp xúc với công nghệ quá sớm có thể làm ảnh hưởng đối với sự phát triển não bộ của bé, gây rối loạn cảm xúc và kiểm soát hành vi.

 

4. Điện thoại di động

Giống như máy tính bảng, điện thoại là món đồ chơi không phù hợp với trẻ nhỏ, nhất là những bé dưới 2 tuổi. Điện thoại chứa nhiều vi khuẩn trên bề mặt, không thích hợp để bé cho vào miệng. Chưa kể, những vi khuẩn đó có thể tiếp xúc với tay của bé và đi vào cơ thể. Những điện thoại có thể tháo rời pin cũng cần được chú ý nhiều hơn.

5. Đồng xu

Tuy không còn thông dụng nhưng tiền xu vẫn có thể trở thành “sát thủ” nếu chẳng may trẻ nuốt phải. Mẹ cũng nên cẩn thận chú ý những đồ vật có kích thước nhỏ. Với trí tò mò của mình, bé sẽ không ngần ngại đưa chúng vào miệng để “kiểm tra” một chút đâu.

6 Vật dụng trong nhà có thể gây nguy hiểm cho trẻ mà cha mẹ cần lưu ý phần 2

6. Bút chì màu

Nếu đang cùng con thực hiện một “dự án” thủ công nào đó, mẹ nên đặc biệt chú ý nắp của những cây viết. Chúng có thể gây nghẹt đường thở, rất nguy hiểm. Nếu cho trẻ sử dụng bút chì màu, mẹ nên lựa chọn những nhãn hiệu uy tín và an toàn với sức khỏe trẻ em. Bé có thể bất ngờ ngậm chúng mà không cần thông báo trước với bạn.

Với 6 vật dụng trong nhà có thể gây nguy hiểm cho trẻ mà cha mẹ cần lưu ý trên đây các bậc phụ huynh cần phải có chỗ để cất cẩn thận không nằm trong tầm với của trẻ. Vẫn còn rất nhiều những vật dụng cực kỳ nguy hiểm cho trẻ trong nhà nữa vì vậy phải luôn bên trẻ để đảm bảo an toàn nhất.

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc vui vẻ và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần